ข่าวประชาสัมพันธ์ Polyphen®
เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564

เรื่องฉนวนป้องกันอัคคีภัย ตัวแทนรายแรกในยุโรปที่ได้รับใบอนุญาต Polyphen® ที่จดสิทธิบัตรการประดิษฐ์ของออสเตรเลีย

polyphen
polyphen
polyphen

Polyphen® เป็นโฟมฉนวนกันความร้อนซึ่งรวมคุณสมบัติทางกล (mechanical properties) เข้ากับคุณสมบัติทนไฟได้อย่างดีเยี่ยม โฟม Polyphen® สามารถใช้งานได้หลากหลาย เช่น การบุโฟมผนังภายนอก แผ่นแซนวิชพาแนล ฉนวนหุ้มท่อ/แท็งก์ เพื่อการก่อสร้างที่อยู่อาศัยและการพาณิชย์

คุณสมบัติและตลาด

โฟม Polyphen® รวมคุณสมบัติที่ดีที่สุดของโฟมโพลีสไตรีน (EPS) และโฟมฟีโนลิก (Phenolic resin) ซึ่งรวมคุณสมบัติการทนไฟ แรงอัด และฉนวนได้อย่างดีเยี่ยม โฟม Polyphen® ผลิตขึ้นในขั้นตอนเดียว ต้นทุนต่ำ ลงทุนต่ำ และปล่อยมลพิษต่ำ โดยใช้เม็ดโฟม EPS ที่ยังไม่ขยายตัวผสมกับฟีโนลิกสูตรพิเศษ ใช้ลวดขัดตัดเพื่อให้ได้รูปทรงบล็อกและ/หรือตัดเป็นแผ่นฉนวนตามต้องการ โฟม Polyphen® สามารถนำกลับมารีไซเคิลใช้ใหม่ได้

โฟม Polyphen® ถูกคิดค้นและพัฒนาในประเทศออสเตรเลีย Polyphen® มีผู้ได้รับใบอนุญาตในหลายประเทศ ได้แก่ สาธารณรัฐประชาชนจีน ไทย แอฟริกาใต้ นิวซีแลนด์ และออสเตรเลีย Polyphen® กำลังเจาะตลาดเข้าสู่สหภาพยุโรป โดยได้ให้ใบอนุญาตใบแรกของสหภาพยุโรปแก่บริษัท Termokomfort Europe BV ซึ่งตั้งอยู่ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ Nicholas Hughes CEO ของ Polyphen® กล่าวว่า “เป็นเรื่องน่ายินดีที่สิ่งประดิษฐ์ของออสเตรเลียได้รับการยอมรับในยุโรปให้เป็นผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่ทนไฟรูปแบบใหม่ที่ผ่านการทดสอบและได้รับการรับรอง FM Global Class 1 เมื่อใช้เป็นส่วนหนึ่งในระบบการก่อสร้าง”.

ผลิตภัณฑ์ก่อสร้างส่วนใหญ่ที่จำหน่ายในยุโรปจะต้องได้รับการทดสอบและจัดประเภทโดยใช้วิธีการทดสอบที่เรียกว่า Single Burning Item (SBI) ด้วยว่า โฟม Polyphen® มีการปล่อยควันไฟต่ำมาก ต่ำกว่า PIR/PUR และ EPS โฟม Polyphen® สามารถผ่านการประเมินที่แบ่งเป็นคลาสของ SBI (SBI classes) ได้ เป็นอีกการทดสอบที่แสดงถึงความมั่นใจในการใช้โฟม Polyphen® ในการผลิตแผ่นฉนวนแซนวิชพาแนล ETICS เข็มขัดกันไฟ (แบรนด์ Riegel) และ หลังคาเรียบระบบ PV

Frank Koster CEO ของ Termokomfort กล่าวว่า:” สิ่งนี้พิสูจน์ให้เห็นว่า Termokomfort มุ่งมั่นที่จะผลิตฉนวนคุณภาพ เราเป็นเจ้าแรกในเนเธอร์แลนด์ที่รับฉีดฉนวนในโพรงกำแพง (cavity wall insulation) และเป็นอีกครั้งที่ Termokomfort แสดงความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมฉนวนกันไฟ” Termokomfort จะเริ่มดำเนินการผลิตในช่วงไตรมาสแรกของปี 2565 ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนของการเตรียมการผลิต

โฟม Polyphen® ได้ “ผ่านการทดสอบ” E84 tunnel test ในขณะที่ PIR/PU “ไม่ผ่านการทดสอบ” เนื่องจาก PIR/PU ก่อควันพิษจำนวนมากระหว่างการทดสอบ ซึ่งแตกต่างจาก EPS ที่ไม่จำเป็นต้องปรับวัสดุเพื่อให้มีคุณสมบัติในการทนไฟ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในอาคารและสถานที่ทำงานได้

โฟม Polyphen® สามารถผลิตได้หลากหลายรูปแบบ รวมถึง FM40 ซึ่งแสดงคุณสมบัติป้องกันการแพร่กระจายของเปลวไฟได้ดี และ โฟม Polyphen® FR50 ซึ่งแสดงคุณสมบัติหยุดการเผาไหม้ได้ดียิ่งขึ้น เมื่อเร็วๆ นี้ โฟม Polyphen® ได้ผ่านการทดสอบ ISO 476-24 ได้รับเรตติ้งการกันไฟได้นาน 90 นาที (90-minute fire rating) ซึ่งเทียบเท่ากับการทดสอบ ISO 834

Jan Noordegraaf ผู้อำนวยการ Innograaf ให้ความเห็นว่า: “เรากำลังเข้าถึงเครือข่ายที่จัดตั้งขึ้นของกลุ่ม EPS converters ในสหภาพยุโรป และดูเหมือนว่าการยอมรับจากภาคส่วนอื่นๆ ของยุโรปเป็นเพียงเรื่องของเวลา” การให้ใบอนุญาตไม่มีข้อผูกมัด ผูกขาดทางภูมิศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ตรงจากสหภาพยุโรปให้ความช่วยเหลือในการเริ่มต้นใช้งานของผู้รับใบอนุญาต

เกี่ยวกับ:

Termokomfort Europe BV ตั้งอยู่ในเมืองอัลเมียร์ ประเทศเนเธอร์แลนด์ และเป็นบริษัทชั้นนำด้านฉนวนของเนเธอร์แลนด์ เป็นบริษัทพัฒนา ผลิต และผู้นำตลาดฉนวนผนังโพรง ฉีดด้วยโฟมโพลีสไตรีน (polystyrene foam cavity wall insulation) อีเมล: frank@termokomfort.nl โทรศัพท์: +31 (0)36-53 87 558 www.termokomfort.nl

Polyphen International PTY Ltd. ตั้งอยู่ในเมืองวิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย Polyphen® มีส่วนร่วมในการพัฒนาและทำการตลาดโฟมไฮบริด Phenol resin และ EPS ที่มีประสิทธิภาพสูงในการทนไฟ อีเมล: info@polyphen.com โทรศัพท์: +61407 040 041 www.polyphen.com

Innograaf B.V ตั้งอยู่ในเมือง Wijchen ประเทศเนเธอร์แลนด์ และเป็นตัวแทนในยุโรปของ Polyphen® Innograaf ให้การสนับสนุนเรื่องความร่วมมือในห่วงโซ่คุณค่า และการประยุกต์ใช้วัสดุที่มีกระบวนการผลิตแบบยั่งยืน ทั้งทางชีวภาพและฟอสซิล อีเมล: innograaf@gmail.com โทรศัพท์: +31(0)6 22 46 70 44

ตัวแทนจำหน่าย Polyphen® ในประเทศไทย

บริษัท ไอเอ็กซ์แอล จำกัด
ผู้ผลิตแผ่นฉนวนทนไฟ รับปรึกษา ติดตั้งห้องเย็น ห้องคลีนรูม
website: https://www.ixl.co.th/
ไลน์ไอดี : @ixl.panel
แอดไลน์ คลิ๊ก https://line.me/R/ti/p/%40ixl.panel หรือ
โทร (+662) 726-4574

ข่าวต้นฉบับ

EU polyphen
EU polyphen
EU polyphen