แซนวิชพาแนล (Sandwich Panel) ฉนวนกันความร้อน สำเร็จรูป IXL FR Panel

สำหรับห้องเย็น ห้องคลีนรูม แนะนำให้ใช้ แซนวิชพาแนล (Sandwich Panel) ฉนวนกันความร้อน สำเร็จรูป IXL FR Panel เป็น แซนวิชพาแนล (Sandwich Panel) ฉนวนกันความร้อน สำเร็จรูปที่มีศักยภาพต้านทานการลุกไหม้ เป็นแซนวิชพาแนล (Sandwich Panel) ฉนวนกันความร้อน สำเร็จรูปที่ยอดเยี่ยม ช่วยรักษาระดับอุณหภูมิ ช่วยประหยัดค่าไฟฟ้า

 

เนื้อโฟมของแซนวิชพาแนล (Sandwich Panel) ฉนวนกันความร้อน สำเร็จรูป รวมคุณสมบัติที่ดีที่สุดของโฟมโพลีสไตรีน (EPS) โฟมฟีโนลิก (Phenolic Foam) โฟมโพลีสไตรีน (EPS) ทำให้ แซนวิชพาแนล (Sandwich Panel) ฉนวนกันความร้อน สำเร็จนี้ มีคุณสมบัติทนไฟเป็นพิเศษ

 

ผิวของ แซนวิชพาแนล (Sandwich Panel) ฉนวนกันความร้อน สำเร็จรูป เป็นแผ่นเหล็กกันสนิม เคลือบด้วย Modified Polyester 3 ชั้นชนิด Food Grade ซึ่งได้ทดสอบผ่านมาตรฐาน ข้อบังคับของ USDA

  • ผิวของ แซนวิชพาแนล (Sandwich Panel) ฉนวนกันความร้อน สำเร็จรูป BlueScope SD ZM180 Antibacterial Steel: Zinc Coat 180 g/m2 ความหนา 0.45-0.60มม. ความหนารวมเคลือบ (TCT: Total coated thickness)
  • ผิวของ แซนวิชพาแนล (Sandwich Panel) ฉนวนกันความร้อน สำเร็จรูป BlueScope SD ZM120 Steel: Zinc Coat 120 g/m2 ความหนา 0.45มม. ความหนารวมเคลือบ (TCT: Total coated thickness)

ไอเอ็กซ์แอล พิถีพิถัน ทุกขั้นตอนการผลิตแซนวิชพาแนล (Sandwich Panel) ฉนวนกันความร้อน สำเร็จรูป IXL FR Panel

ขนาดของแผ่นแซนวิชพาแนล (Sandwich Panel) ฉนวนกันความร้อนสำเร็จรูป มีขนาดเท่าไหร่
ขนาดของแผ่นแซนวิชพาแนล (Sandwich Panel) ฉนวนกันความร้อนสำเร็จรูป ปกติมีขนาดความกว้างมาตรฐาน 1,200 มิลลิเมตร (120 เซนติเมตร) โดยลูกค้าสามารถกำหนดขนาดความยาว แผ่นแซนวิชพาแนล (Sandwich Panel) ฉนวนกันความร้อนสำเร็จรูป ได้ตามความต้องการของลูกค้า ส่วนขนาดความหนา แผ่นแซนวิชพาแนล (Sandwich Panel) ฉนวนกันความร้อนสำเร็จรูป ก็เป็นไปตามการใช้งาน ปกติขึ้นกับระดับอุณหภูมิที่คุณลูกค้าต้องการนำไปใช้งาน

ระดับความหนาของโฟม แซนวิชพาแนล (Sandwich Panel) ฉนวนกันความร้อนสำเร็จรูป ที่แนะนำ ตามระดับอุณหภูมิที่นำไปใช้งาน

จุดเด่นของแผ่นแซนวิชพาแนล (Sandwich Panel) ฉนวนกันความร้อนสำเร็จรูป IXL FR Panel

  • แผ่น แซนวิชพาแนล (Sandwich Panel) ฉนวนกันความร้อนสำเร็จรูป  IXL FR Panel สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ด้วยวิธีการล้างด้วยน้ำเปล่า หรือน้ำผสมสบู่ หรือผงซักฟอกอ่อนๆ แล้วล้างตามด้วยน้ำสะอาด
  • แผ่น แซนวิชพาแนล (Sandwich Panel) ฉนวนกันความร้อนสำเร็จรูป  IXL FR Panel สามารถยับยั้งการลามไฟ
  • แผ่น แซนวิชพาแนล (Sandwich Panel) ฉนวนกันความร้อนสำเร็จรูป  IXL FR Panel กันความร้อน ช่วยประหยัดพลังงาน ลดค่าไฟฟ้า
  • แผ่น แซนวิชพาแนล (Sandwich Panel) ฉนวนกันความร้อนสำเร็จรูป  IXL FR Panel สามารถป้องกันความชื้นได้ดี ดูดซับน้ำต่ำ
  • แผ่น แซนวิชพาแนล (Sandwich Panel) ฉนวนกันความร้อนสำเร็จรูป  IXL FR Panel สามารถรักษาอุณหภูมิให้อยู่ในระดับที่ต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แผ่นแซนวิชพาแนล (Sandwich Panel) ฉนวนกันความร้อนสำเร็จรูป  (IXL FR Panel)

  • แซนวิชพาแนล (Sandwich Panel) ฉนวนกันความร้อนสำเร็จรูป  IXL FR Panel with Polyphen® ข้อมูลทางเทคนิค
  • แซนวิชพาแนล (Sandwich Panel) ฉนวนกันความร้อนสำเร็จรูป  IXL FR Panel with Polyphen® ฉนวนกันเสียง
  • แซนวิชพาแนล (Sandwich Panel) ฉนวนกันความร้อนสำเร็จรูป  IXL FR Panel with Polyphen® ค่าความทนไฟ
    (ดูรายละเอียด)

แซนวิชพาแนล (Sandwich Panel) ฉนวนกันความร้อนสำเร็จรูป  IXL FR Panel with Polyphen® ได้ผ่านการทดสอบ British Standard BS 476: Fire test on building materials and structures
(ดูรายละเอียด)

ผลการทดสอบ แซนวิชพาแนล (Sandwich Panel) ฉนวนกันความร้อนสำเร็จรูป  IXL FR Panel with Polyphen® ตามเกณฑ์มาตรฐาน UBC 26-3 ในระยะเวลาทดสอบ 15นาที พบว่า

  • แซนวิชพาแนล (Sandwich Panel) ฉนวนกันความร้อนสำเร็จรูป  IXL FR Panel with Polyphen® ไม่เกิดเปลวไฟลุกไหม้ออกทางช่องเปิดด้านหน้าของห้องทดสอบ หรือเกิดการวาบเพลิง (flashover)
  • แซนวิชพาแนล (Sandwich Panel) ฉนวนกันความร้อนสำเร็จรูป  IXL FR Panel with Polyphen® ไม่เกิดควันไฟจากผลิตภัณฑ์ในปริมาณมาก
  • แซนวิชพาแนล (Sandwich Panel) ฉนวนกันความร้อนสำเร็จรูป  IXL FR Panel with Polyphen® ไม่เกิดรอยไหม้ดำบริเวณผิวของวัสดุฉนวนถึงขอบด้านนอกของพื้นที่ห้องทดสอบ

ผลการทดสอบ แซนวิชพาแนล (Sandwich Panel) ฉนวนกันความร้อนสำเร็จรูป  IXL FR Panel with Polyphen® ของ บริษัท ไอเอ็กซ์แอล จำกัด มีแนวโน้มที่จะผ่านการทดสอบตามมาตรฐาน UBC 26-3
(ดูรายละเอียด)

ภาพตัวอย่างการใช้งานแซนวิชพาแนล (Sandwich Panel) ฉนวนกันความร้อน สำเร็จรูป IXL FR Panel ในห้องเย็น

ติดตั้งห้องเย็น - IXL Panel
ติดตั้งห้องเย็น - IXL Panel

ห้องเย็น

ติดตั้งแผ่นฉนวนห้องเก็บน้ำแข็ง - IXL Panel
ติดตั้งแผ่นฉนวนห้องเก็บน้ำแข็ง - IXL Panel

ห้องเก็บน้ำแข็ง

ติดตั้งประตูห้องเย็น (Cold room) - IXL Panel
ติดตั้งประตูห้องเย็น - IXL Panel

ประตูห้องเย็น

ห้องเย็น (Cold Room) คือห้องที่สามารถรักษาอุณหภูมิให้อยู่ที่อุณหภูมิต่ำ โดยทั่วไปจะอยู่ที่ระดับอุณหภูมิติดลบ -18 องศาเซลเซียส อุณหภูมิของห้องเย็นจะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ห้องเย็นโดยส่วนมากจะใช้เก็บสินค้า หรืออาหารที่เน่าเสียง่าย เช่น อาหารทะเล เนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ เป็นต้น

การแช่เย็นต้องดูตามประเภทของอาหาร เช่น การแช่เย็นผักและผลไม้ การแช่เย็นเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์ การแช่เย็นน้ำนมหรือผลิตภัณฑ์นม จะถูกเก็บรักษาในห้องเย็นที่มีระดับอุณหภูมิแตกต่างกัน

ตัวอย่างการแช่เย็นผักและผลไม้ เป็นการรักษาผักและผลไม้ที่อุณหภูมิต่ำ แต่สูงกว่าจุดเยือกแข็ง (Freezing Point) และอุณหภูมิการแช่เย็นผักและผลไม้ต้องไม่ให้เกิดอาการสะท้านหนาว (Chilling Injury) เช่น เกิดรอยแผล ฉ่ำน้ำ เปลือกหรือเนื้อเปลี่ยนสีเป็นสีน้ำตาลหรือสีดำ เป็นต้น

ติดตั้งห้องเย็น (Cold Room) - IXL Panel
ติดตั้งห้องเย็น (Cold Room) - IXL Panel

ระดับของการใช้ความเย็นในการถนอมอาหาร

การแช่เย็นที่ระดับอุณหภูมิเหนือจุดเยือกแข็ง

การแช่เย็น (Refrigeration) ในห้องเย็นมักจะอยู่ที่ระดับอุณหภูมิ 0-5 องศาเซลเซียส เป็นการใช้ความเย็นในการถนอมอาหารเพื่อยังยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์เท่านั้น ไม่ใช่การทำลายจุลินทรีย์ อุณหภูมิต่ำจะช่วยทำให้เมตาบอลิซึมของจุลินทรีย์ช้าลงมาก ทำให้การเน่าเสียเกิดขึ้นช้า

การแช่แข็งที่ระดับอุณหภูมิต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง

การแช่แข็ง (Freezing) ในห้องแช่แข็งเป็นการถนอมอาหารระยะยาวที่ระดับอุณหภูมิต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียส หากปฏิบัติได้อย่างถูกต้องจะช่วยรักษารส กลิ่น สี และคุณค่าทางอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ดี การแช่แข็งจะรักษาเนื้อสัมผัสได้ระดับปานกลางเท่านั้น

การแช่แข็งสามารถแบ่งได้เป็น 2 แบบ

  • การแช่แข็งแบบช้า (Slow Freezing) จะใช้เวลาประมาณ 3-7 ชั่วโมง เพื่อจะให้ผลิตภัณฑ์ทั้งชิ้นเยือกแข็ง ผลิตภัณฑ์จะถูกเก็บไว้ที่ระดับอุณหภูมิต่ำกว่า ระดับอุณหภูมิติดลบ -15 องศาเซลเซียส
  • การแช่แข็งแบบเร็ว (Quick Freezing) จะใช้เวลาประมาณ 30 นาทีหรือน้อยกว่า เพื่อจะให้ผลิตภัณฑ์ทั้งชิ้นเยือกแข็ง ผลิตภัณฑ์จะถูกเก็บไว้ที่ระดับอุณหภูมิต่ำกว่า ระดับอุณหภูมิติดลบ -18 องศาเซลเซียส โดยปกติจะเก็บไว้ที่ระดับอุณหภูมิติดลบ -40 องศาเซลเซียสถึง -18 องศาเซลเซียส

ประเภทของห้องเย็น

ห้องแช่เย็นเฉียบพลัน

ระดับอุณหภูมิใช้งานส่วนใหญ่อยู่ที่ระดับอุณหภูมิ 2-10 องศาเซลเซียส

ห้องแช่แข็ง

ระดับอุณหภูมิใช้งานส่วนใหญ่อยู่ที่ระดับอุณหภูมิติดลบ -5 ถึง -25 องศาเซลเซียส

ห้องเย็นเก็บรักษาสินค้า

ระดับอุณหภูมิใช้งานส่วนใหญ่อยู่ที่ระดับอุณหภูมิติดลบ -25 องศาเซลเซียส ห้องเย็นประเภทนี้มีไว้สำหรับเก็บรักษาสินค้าที่ผ่านการแช่แข็งมาแล้ว

ห้องแช่แข็งลมเย็นจัด

ระดับอุณหภูมิใช้งานส่วนใหญ่อยู่ที่ระดับอุณหภูมิติดลบ -35 องศาเซลเซียส ห้องแช่แข็งประเภทนี้มีจะใช้เวลาประมาณ 4-5 ชั่วโมง เพื่อจะให้ผลิตภัณฑ์ทั้งชิ้นเยือกแข็ง

ห้องเย็นพักสินค้า

ระดับอุณหภูมิใช้งานส่วนใหญ่อยู่ที่ระดับอุณหภูมิติดลบ -5 ถึง 10 องศาเซลเซียส ห้องเย็นชนิดนี้ มีไว้สำหรับสำหรับพักสินค้าหรือกระจายสินค้า

อะไรคือ Sandwich Panel (แซนวิชพาแนล)?

Sandwich Panel (แซนวิชพาแนล) เป็นแผ่นฉนวนกันความร้อนสำเร็จรูป ที่นิยมใช้ในห้องเย็น ห้องคลีนรูม ห้องไลน์ผลิต

Sandwich Panel (แซนวิชพาแนล) เหมาะกับการใช้งานในอุตสาหกรรมอาหาร เช่น กลุ่มอาหารแช่แข็ง อุตสาหกรรมการผลิต อุตสาหกรรมการเกษตร เช่น กลุ่มธุรกิจผลไม้แช่แข็ง ที่ต้องการเฉพาะด้านในการเก็บอุณหภูมิ

 

#โฟมก่อสร้าง​ #โฟมโยธา​ #โฟมปรับพื้น​ #โฟมอีพีเอส​ #โฟมไม่ลามไฟ​ #ผนัง​sandwichpanel #sandwichpanel #sandwich_panel #แซนวิชพาแนล #ผนังแซนวิชพาแนล #ผนังโฟมฉนวนกันร้อน​